Cung ứng hạt giống Sâm Hàn Quốc tại Hà Nội

Cung ứng hạt giống Sâm Hàn Quốc tại Hà Nội


Giới Thiệu Chung Về Nhân Sâm Hàn Quốc.

+ Nhân sâm có tên kỹ thuật là Panax Ginseng C.A.Mey, thuộc họ nhân sâm (Araliaceae) hay họ Ngũ gia bì…Là thực vật âm tính, ưa khí hậu ôn hòa, mát mẻ, sợ ánh mặt trời mạnh chiếu trực tiếp, kị mưa và nhiệt độ cao, sợ gió nóng. Nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng là 20 – 28oC.

+ Nhân sâm có chứa phổ biến glucoxit, acid amin, các chiếc chất xúc tác polipeptit, polisaccarit, tinh dầu, adcid sunfuric, các con phố mạch nha, các con phố saccazo, tuyến phố glucose, nhưa quả, vitamin A, B1, B2, C rất tốt cho sức khỏe…

+ Có tác dụng nâng cao lực, kích thích chuyển di thân thể, nâng cao sức bền, giảm mệt mỏi thể chất, rút ngắn thời kì phục hồi sau khi chuyển di quá độ…

+ Tác dụng trên hệ thần kinh trung ương: cải thiện trí tưởng, gia nâng cao khả năng tư duy, cải thiện thị giác, thính giác.

+ Tác dụng trên hệ tuần hoàn, hệ tim mạch: bình phục tuần hoàn máu đỏ não, khiến nâng cao hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu cho các người thiếu hồng cầu, khiến cho giảm lượng cholesteron toàn phần và toàn bộ công dụng khác.

+ Xuất xứ: Hàn Quốc
+ Định lượng: 5 Hạt
+ Thời vụ: vụ mát
+ Thời kì nảy mầm: 110 ngày
+ Thời kì thu hoạch: 4 năm
+ Màu sắc: trắng


 Phân mẫu Sâm.

Tùy theo cách chế biến, nói quản nhân sâm Hàn Quốc được phân loại như sau:

Sâm tươi

Là mẫu sâm vừa được thu hoạch từ trong đất. Để nguyên trạng thái thiên nhiên vẫn còn dính 1 lớp đất mỏng trên mình củ. Tùy theo số năm trồng mà sâm tươi được chi ra sâm 4 năm tuổi, 5 năm và sáu năm tuổi năm tuổi. nhìu lắm cách thức để dùng sâm tươi như ngâm rượu, xay nhỏ cho vào sữa, làm cho linh chi nước sâm, trà sâm, sâm tẩm mật ong, nấu gà tần sâm, khiến cho bánh sâm…

Bạch Sâm

từ nguyên liệu sâm tươi, sau lúc lột một lớp vỏ mỏng sâm được đem phơi khô dưới ánh nắng bỗng dưng cho đến lúc chỉ còn dưới 14% xuất xứ nước uống linh chi. khi ấy vỏ sâm có màu trắng sữa nên lưu ý được hét là Bạch sâm. Vì đã được chế biến thành mẫu sâm khô nên có thể alo quản chỉ mất khoảng trong khoảng thời gian dài. Tùy theo hình trạng mà bạch sâm cũng được phân cái riêng như nguyên củ khô hoặc thân sâm khô, rễ sâm khô

Hồng Sâm

trong khoảng vật liệu sâm tươi đã được chọn lựa kỹ về hình dạng và chất lượng, sâm được đem hấp chín khô cho đến lúc nguồn gốc nươc linh chi chỉ còn dưới 14%. Ruột sâm chuyển màu hồng và được nói là Hồng sâm. Tùy theo hình dáng và chất lượng ruột, hồng sâm được phân thành thiên sâm, địa sâm và lương sâm. phía trong thời kỳ chưng hấp sinh thêm đa dạng chất bổ dưỡng cân lưu ý hồng sâm được Đánh giá rẻ hơn nhân sâm và thấp cho đa số mọi lứa tuổi.


Kỹ thuật Ươm Hạt Giống Nhân Sâm Hàn Quốc.


Lượng hạt lưu ý cho một sào Bắc Bộ( 360m2) khoảng 0.2- 0.3 kg hạt.

Bước 1: Trước lúc gieo cần alo quản hạt bên trong ngăn mát tủ lạnh giúp tạo mùa đông giả cho hạt.

Bước 2: Ngâm hạt phía trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh) phía trong vòng 5 giờ. lưu ý pha thêm dung dịch kích mầm atonik.

Bước 3: Vớt hạt, rửa lại bằng nước uống cao cấp sạch, ủ bên trong khăn ẩm bên trong 3 ngày. Mỗi ngày rửa chua cho hạt 1 lần vào cuối giờ chiều.

Bước 4: Mang hạt giống ra ươm.

+ Ươm trong bầu: Chọn bầu tuyến phố kính D = 9 – 12 cm, dùng que chọc giữa túi bầu sâu khoảng 2cm. Cho hạt vào sử dụng cát mịn phủ kín bề mặt bầu, phủ lên trên 1 lớp trấu, tưới nươc linh chi giữ ẩm thường xuyên.

+ Hoặc gieo thẳng lên luống ươm: khiến đất tơi xốp, bón lót phân chuồng hoai mục, phân vi sinh. Rạch rãnh theo chiều ngang của luống rộng 7 -10cm, sâu 3 – 4cm, điểm từng hạt, hạt cách thức hạt 5cm. Phủ một lớp cát mịn và 1 lớp trấu lên trên. Giữ ẩm thường xuyên cho luống ươm.

Bước 5: Sau khoảng 4 tháng (110 ngày hạt sẽ nảy mầm). lúc cây nảy mầm, phát triển cao 5 -7 cm, bứng cây ra ruộng trồng phân phối.

Lưu ý: Nhân sâm là giống cây dài ngày, nên thời gian dài mới có thể này mầm. Quý người dùng ko nên lưu ý nóng lòng. giả dụ hạt giống sâm bạn tậu rất nhanh nảy mầm (7-15 ngày), đấy là cây Thương Lục chẳng phải sâm.


 Đất Trồng Nhân Sâm Hàn Quốc.

lựa chọn nền đất bằng phẳng, thoát nước uống linh chi tốt, cuốc ải phơi đất. Vào vụ cần làm nhỏ đất, nhặt sạch cỏ dại, phân luống cao 30-35cm, rộng 150cm, rãnh luống 25 – 30cm. Cuốc hố trên mặt luống thành hàng cây bí quyết cây 20cm, hàng cách hàng 25 – 30cm.

Phân nón

+ Tiến hành bón lót các loại phân bao gồm: 2-3 tạ phân chuồng mục + 12-15kg supe lân + 12- 15 kg NPK( 15-15-15) + 4- 5kg ure.

+ Bón thúc mầm: lúc cây sâm nhú mầm, sử dụng phân vi sinh và phân chuồng hoai mục rải đều một lớp trên mặt luống phủ thêm 1 lớp đất màu, phun phòng bệnh tật thối nhũn 10 ngày càng lần.

+ Bón thúc lần 2: Sau lần một hai tháng, bằng phân tổng hợp và phân chuồng như trên.

Công nghệ Trồng.

+ Trồng cây: Bóc nhẹ bầu ươm, đạt bầu xuống hố, hố trồng sâu 10 – 12cm, vun một lớp đất mỏng kín hố, ko để hố úng đọng nước. khi cây cao 10cm theo dõi đất trồng thường xuyên xới nhẹ phá váng, không làm tác động tới rễ và thân cây.

+ Trồng nhân sâm một mực phải có rạ hoặc rơm phủ kín luống mới đem đến kết quả cao cho củ sau này và thuận lợi cho quá trình coi ngó. Rạ phải được phủ dày tối thiểu khoảng 3- 4cm giữ ấm bên trong mùa đông.

+ lưu ý giữ ẩm cho cây nhưng ko để quá ẩm kéo dài gây thối củ. khiến rãnh thoát nước ngoài ruộng trồng, sau mưa phải tháo nước uống linh chi triệt để.

+ Nhổ cỏ bằng tay và vét rãnh luống, tháng 4-5 đảm alo tưới giữ ẩm, hạn chế nắng hạn cho cây.

+ Trước tháng tuổi nhân sâm 6 năm làm vệ sinh vườn, vét rãnh luống, khơi thông hệ thống thoát nước.

+ Cuối mùa mưa bón phân loanh quanh gốc, vét rãnh luống, nhặt cỏ dại cho sâm ngủ đông.

Nhận xét